หน้าแรก ฟอรั่ม ห้องสาวสวย รองพื้นที่ดาราใช้ ยี่ห้อไหน รุ่นได้บ้างค่ะ ตอบกลับไปยัง: รองพื้นที่ดาราใช้ ยี่ห้อไหน รุ่นได้บ้างค่ะ

#19098

Rakrada
Participant

ถ้าเอาบางจริงๆคือหนังค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะใช้รองพื้นแบบสติ๊กเลยนะคะ ไม่ได้ป้ายลงหน้า แต่ใช้แปรงวนจากแท่ง แล้ววนให้ทั่วหน้า เหมือนเพื่อปรับให้สีผิวเสมอกันเท่านั้นเองค่ะ ใช้แบบสติ๊กง่ายกว่ารองพื้นที่เคลมว่าบางเบาเยอะมากๆ ควบคุมง่ายกว่าด้วย เพราะกล้องหนังหรือละครที่เป็นฟิล์มลุค แต่งมากไม่ได้ จะเห็นเป็นคราบ ไฮไลต์หรือชิมเมอร์ช่วยคือหมดสิทธิ์ ติดขนตานี่ต้องช้อนเข้าไปใต้ตา เพราะจอหนังมันใหญ่ เดี๋ยวเห็นเป็นคราบกาว
ก่อนแต่งพี่ช่างทุกคนจะทำผิวเราให้เย็นลง ทั้งสเปรย์น้ำแร่ หรือพัดให้เย็นแล้วค่อยแต่ง แต่งน้อยคือผิดพลาดน้อย คุมความต่อเนื่องง่ายค่ะ
ส่วนละครก็แต่งอุปกรณ์ปกติเลยค่ะ หลักการใกล้กับหนังเพราะเดี๋ยวนี้กล้องเป็นHDหมดแล้ว โบกอย่างสมัยเราเด็กๆไม่ได้ มันเป็นคราบ ใครยังแต่งแบบนั้นจะเป็นที่ครหาว่าเชยทั้งคนแต่งให้และคนถูกแต่ง ดาราก็ต้องบำรุงผิวไปให้พี่ช่างเค้าดีๆค่ะ หรือบางช่วงถ้าออกกองติดกันมากๆ มาส์คหน้าช่วยได้เสมอ ผิวจะกินรองพื้นดีขึ้น ระหว่างคอยสเปรย์น้ำแร่ และซับนวลบ่อยๆแบบไม่ต้องเติมแป้งเยอะค่ะ จะไม่เละ คอยเช็คแค่สีปากหรืออายไลเนอร์ว่าเลอะมั้ยแค่นั้นเอง ^^
เอาจริงๆตอนนี้สาวๆหรือกระทั่งตัวเราเองนี่ไปกินข้าวกับแฟนหรือเดินห้างยังแต่งเยอะกว่าในจอเลยค่ะ เวลาทำงานแต่งเยอะไม่ได้ ปัดบรอนเซอร์ก็ไม่ได้ ไฮไลต์ไม่ได้ ทาตาชิมเมอร์มากก็ไม่ได้ ปากก็ไม่ให้ทากลอส 5555