หน้าแรก ฟอรั่ม ครอบครัวและบ้าน บ้านของแสนสิริ LH และ AP แบรนด์ไหนดีกว่ากัน ตอบกลับไปยัง: บ้านของแสนสิริ LH และ AP แบรนด์ไหนดีกว่ากัน

#24373
Choltira
Participant

ปัจจุบันอยู่คอนโดของ AP พี่สาวของเราที่แต่งออกไปซื้อทาวน์โฮมของแสนสิริ สิ่งที่ครอบครัวเราพบเจอมีดังนี้

คุณภาพบ้านและวัสดุของแสนสิริ เรารู้สึกว่าสู้เมื่อสมัยก่อนไม่ได้ หลอดไฟ ลูกบิดประตูบ้านเป็นของกากๆ เทียบกับบ้านของคุณพ่อคุณแม่ กับทาวน์โฮมของพี่สาวที่ซื้อมาราคา 4.xx เมื่อ 5 ปีก่อน แต่พี่สาวเราซื้อโครงการนี้เพราะภายนอกบ้านแสนสิริมันออกแบบดีและก็ดูสวยที่สุดในบรรดาทาวน์โฮมทั้งหมดในเวลานั้น อันนี้เราเห็นด้วย

และสอง ทำเลมันสะดวกขับรถขึ้นลงทางด่วนไปทำงาน

แต่ปัญหาของแสนสิริ หลักๆ เราว่าคือเรื่องของคุณภาพวัสดุภายในบ้าน แม้แต่ก๊อกน้ำลูกบิดต่างๆ เราก็ว่าห่วย ไม่รู้ว่าโครงการหลังๆ เปลี่ยนแล้วหรือยัง ลูกบิดห้องน้ำต่างๆ ไม่เหมาะกับการใช้งาน เวลาล้างมือบางทีกว่าเราจะบิดได้เล่นเอาเหนื่อย ออกแบบมาได้ไง เหมือนกับไม่เคยใช้งานจริงๆ

เวลาล้างมือสบู่ แล้วมือเลื่อนๆ เราบิดไม่ได้ประจำ เซ็ง บอกให้พี่สาวเปลี่ยน พี่สาวก็ไม่ยอมเปลี่ยนบอกเปลืองเงิน ให้ใช่ๆ ไปเถอะ ซื้อเพื่ออยู่จริงๆ

ส่วนในด้านนิติ โครงการที่พี่เราซื้ออยู่ หลังจากทางโครงการขายบ้านหมด นิติที่มาจากลูกบ้านก็เปลี่ยนคนดูแลบริหารเจ้าหน้าที่ทั้งหมดไม่ใช่ของแสนสิริ คิดเอาเองก็แล้วกันว่าดีหรือไม่ดี

ส่วนที่ประทับใจของแสนสิริคือ แบบบ้านสวย ทำเลโครงการที่พี่สาวเราซื้อในตอนนั้นถือว่าดี สะดวกสุดๆ แล้วสำหรับแถวพระราม 2 โครงการอื่นในระแวกนั้นเราว่าสู้เรื่องทำเลไม่ได้ แม้แต่เรายังชอบ ขับรถไปห้าง 5 นาทีจริงๆ จากบ้านไปเซ็นทรัลพระราม 2 และขากลับขับจากห้างกลับบ้านก็ 5 นาที ของกินในซอยก็เยอะ

ตอนเช้าๆ ขับรถไปทำงานสะดวก แต่ต้องไปออกก่อน 6.15 นะ เดี่ยวนี้มีงานก่อสร้างด้วยยิ่งติดเลยแถวบ้านพี่สาว

ส่วนเอพีเราอยู่แต่คอนโด วัสดุจับต้องทั่วไปเราว่าดีกว่าของบ้านทาวน์โฮมของแสนสิริ โดยส่วนตัวเราว่าคุณภาพบ้านแสนสิริค่อนไปทางแย่ มีดีที่ออกแบบภายนอกสวย วัสดุทั่วไปภายในถ้ามีเงินต้องเปลี่ยน

ขนาดที่แควนกระดาษเช็ดชู่ ยังแขวนแบบปกติไม่ได้เลย T-T โครตอยากกลับไปถ่ายรูปบ้านพี่สาวมาให้ดูถึงความห่วย

เราไปตัดรูปจากเว็บที่เคยรีวิวโครงการบ้านที่พี่สาวเราซื้อมาให้ดู สังเกตุตรงลูกบิดอาบน้ำ เป็นแบบนี้ทั้งหลัง ก๊อกน้ำล้างมือก็แบบนี้

ลองคิดกันดูดีๆ เวลาอาบน้ำมือเลื่อนๆ กับเวลาล้างมือและมือเต็มไปด้วยสบู่แล้วต้องบิดลูกบิดนี้ล้างมือว่าเหนื่อยขนาดไหน

%e0%b8%a5%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b8%9a%e0%b8%b4%e0%b8%94