หน้าแรก ฟอรั่ม ห้องสาวสวย คนเหงื่อออกเยอะ แต่หน้ายังไงดี ตอบกลับไปยัง: คนเหงื่อออกเยอะ แต่หน้ายังไงดี

#24439
Hirano
Participant

โจทย์ของเรื่องนี้คือ ขณะที่กำลังแต่งหน้าจะมีเหงื่อออกมาผสมกับเครื่องสำอาง ฉะนั้นต่อให้ไปแก้ที่การเปลี่ยนเครื่องสำอาง หรือสกินแคร์ใดๆคงไม่ใช่คำตอบ เพราะน้ำเปียกๆกับผลิตภัณฑ์เวลาผสมกันก็ไม่รอดอยู่ดีครับ ลองแบบนี้ดูนะครับ
– ก่อนแต่งหน้าลองทำอุณหภูมิบนผิวหน้าให้ต่ำลงก่อนครับ เช่น หลังล้างหน้าเสร็จลองเอาน้ำแข็งก้อนเล็กๆ มาลองถูบนใบหน้า ให้เย็นๆสดชื่น หรืออาจจะเอาพวกน้ำตบไปแช่ช่องฟรีซเลย เพื่อความสบายใจ แบบบำรุงไปด้วย 555 ส่วนตัววิธีนี้ช่วยยืดเวลาผิวร้อนได้หลายนาทีเลยนะครับ
– เลือกลงสกินแคร์ระหว่างวันให้เบาบาง ใช้เป็นน้ำเบาๆ หรือเซรั่มเบาๆก็น่าจะพอแล้ว (อย่างน้อยเวลาเหงื่อออกตอนนี้ก็ยังซับได้แบบไม่เละ)
– สำหรับกันแดดนั้น ยังไงก็เยิ้มแน่ๆ (เยิ้ม+เหงื่อ=สังขยา) เอาเป็นว่าถ้าวันไหนต้องแต่งหน้าเต็ม แล้วไม่ได้โดนแดดมาก ก็ข้ามไปเลยครับ ลดขั้นตอนอะไรที่เยิ้มให้ได้มากที่สุด หรือไปเลือกใช้เบสเมคอัพที่มีส่วนผสมกันแดดแบบกรุบกริบแทน เพื่อความสบายใจก็ได้ครับ
– รีบแต่งหน้าในขั้นตอนเบสเมคอัพให้เร็วที่สุด ส่วนตัวคิดว่า เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความแห้ง ความแมท ความเซทตัวเร็วๆไปเลยดีกว่าครับ คือลดระยะเวลาให้ได้มากที่สุด แล้วรีบเซตแป้งฝุ่นเลยครับ (ท่องไว้เลย เหงื่อมาคือสังขยา 555)
***ถ้าผ่านขั้นตอนเบสตรงนี้ไปได้โดยที่เครื่องสำอางไม่เละเทะระหว่างแต่งหน้า ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วครับ
– ส่วนตัวไม่ได้ใช้สเปรย์ล็อคเมคอัพใดๆครับ เพราะรู้สึกว่าไม่ได้ช่วยขนาดนั้นครับ (กลิ่นไม่ค่อยดีต่อใจด้วย)
– สุดท้ายยังเชื่อว่า ต่อให้ผ่านขั้นตอนการเริ่มต้นแต่งหน้าครั้งแรกของวันไปได้ แต่ระหว่างวันที่เหงื่อออกเครื่องสำอางก็ต้องแครกอยู่ดี ฉะนั้นคิดเผื่อเรื่องการซ่อมหน้าระหว่างวันไปเลยดีกว่าครับ
– ส่วนตัวจะพกคูชั่น หรือคอนซิลเลอร์เอาไว้ซ่อมตรงส่วนที่รองพื้นหลุดด้วยครับ แล้วเอาแป้งผสมรองพื้นเก็บงานอีกที ทฤษฎีเดียวกับการโป๊สีเก็บงาน 555 เวิคอยู่ครับ
– อ่อ ระหว่างแต่งหน้า เปิดพัดลมตัวเล็กๆเป่าไปด้วยครับ เอาให้สุด อะไรที่จะทำให้ร้อน ปิดช่องทางให้ได้มากที่สุดครับ
✌✌✌สู้ๆครับ ค่อยๆหาวิธีไป เดี๋ยวก็ค้นพบครับ