หน้าแรก ฟอรั่ม ห้องสาวสวย คนเหงื่อออกเยอะ แต่หน้ายังไงดี ตอบกลับไปยัง: คนเหงื่อออกเยอะ แต่หน้ายังไงดี

#24460
Jariyavadee
Participant

เป็นคนเหงื่อชุ่มเหมือนกันค่าาา ขี้ร้อนมาก+ หน้ามัน แนะนำใช้ Primer ที่เหมาะกับฟินิชที่ต้องการ และใช้ setting spray ฉีดตบท้าย ที่สำคัญต้องลงสกินแคร์ให้ผิวชุ่มชื้นก่อนลงเมคอัพค่ะ สำหรับเราขั้นตอนการลงกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ประมาณนี้นะคะ
– น้ำตบ และ มอยเจอร์ไรเซอร์ (เปลี่ยนไปตามอารมณ์ แนะนำเป็นสูตรที่เบา ซึมซาบเร็ว แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง)
– ลงไพรมเมอร์ เราใช้ JSM mool cream ไม่ก็ Ysl top secret แล้วแต่ว่าอยากผิวโกลว์หรือแมตต์ (ถึงสองตัวนี้เค้าจะเคลมว่าใช้แทนมอยเจอร์ได้เลย แต่ก็ไม่ควรข้ามขั้นตอนมอยเจอร์ค่ะ เพราะพวกนี้ให้ความชุ่มชื้นได้ไม่เท่าสกินแคร์อยู่แล้ว แต่เราเน้นทาแต่ละเลเยอร์ บางๆ เอาค่ะ)
– edit ลืมใส่ครีมกันแดด ทาขั้นตอนนี้ค่ะ
– ใช้ setting spray ฉีดให้ทั่วแล้วรอแห้ง ตอนนี้เราใช้ Mac Fix+ อยู่ค่ะ แต่ setting spray อันไหนก็ได้ แนะนำอีกตัวที่เคยใช้คือ UD ขวดม่วง
– ลงเบสเมคอัพเลยค่ะ พวกรองพื้นต่างๆ แนะนำว่า ‘อย่าโปะ’ เน้นเลเยอร์น้อยๆ ก่อน แล้วค่อยๆ บิ้ว ตามจุดที่ต้องการปกปิดเอา เพราะยิ่งเครื่องสำอางเยอะ ยิ่งไหลย้อยระหว่างวันค่ะ รอให้รองพื้นเซ็ตตัวก่อนแล้วค่อยลงแป้ง อย่าลงทันที ไม่งั้นจะทำให้เมคอัพมันจับเป็นก้อน ละลายไหลได้อีก เน้นการ tap มากกว่าปาดถู จะทำให้รองพื้นติดผิวได้ดีกว่าค่ะ
– แต่งหน้าครบทุกจุดแล้ว ฉีด setting spray ตบท้ายอีกครั้งนึง รอมันแห้ง แล้วใช้ ทิชชู่สำหรับผิวหน้า ค่อยๆ ซับ ‘ย้ำว่าซับ’ เพื่อเอา คสอ ส่วนเกินออก ถ้าติดขนตาปลอม หรือ ปัดมาสคาร่า ให้ ฉีดสเปรย์ก่อน แล้วค่อยมาทำงานขนตา เพราะเคยมีแบบว่ากาวยังไม่แห้งดี สเปรย์ทำกาวติดขนตาหลุดค่ะ 😅
ยาวมากกกก หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ เพราะลองผิดลองถูกมาเยอะมาก + ขอเทคนิคช่างแต่งหน้า กับดูตามยูทูป วิธีที่เราใช้นี้เวิร์คสุดค่ะ สำหรับเรา