หน้าแรก ฟอรั่ม ห้องสาวสวย คนเหงื่อออกเยอะ แต่หน้ายังไงดี ตอบกลับไปยัง: คนเหงื่อออกเยอะ แต่หน้ายังไงดี

#24474
Max
Participant

ถ้าใช้คสอ.กันน้ำทั้งหมด แต่ยังหลุด แสดงว่าปัญหาอาจจะไม่ได้อยู่ที่ คสอ. นะครับ เพราะถ้ามันกันน้ำ โดนเหงื่อก็ต้องไม่หลุด ไม่ต้องหาอะไรมาทับเพิ่มเลยครับ สาเหตุอาจจะมาจาก
-สกินแคร์ การเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า เยอะขั้นตอนเกินไปรึเปล่าครับ? หรือว่า มีบางชิ้นที่ ส่วนผสมไม่เข้ากัน แล้วอัดถมทับๆกัน โดยที่บางตัว มีคุณสมบัติเคลือบผิว พอคุณถมเยอะ มันก็เลยสไลด์ออกง่ายครับ ยกตัวอย่างเช่น คุณเตรียมผิวด้วย มอยส์เจอร์ที่มีซิลิโคนเป็นหลักในการเคลือบผิว และตามด้วยไพร์มเมอร์ที่มีซิลิโคนอีก มันก็จะไม่เข้ากันน่ะสิ่ครับ มันจะกลายเป็นการถมและกองกันบนผิว พอเจอเหงื่อ ความมัน หรือ การสัมผัส ก็จะสไลด์ออกง่ายกว่าปกติครับ
-ผลัดเซลล์ผิวบ่อยมั้ยครับ? แนะนำว่า ให้ผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำ ไม่ว่าจะแบบ Physical หรือ Chemical ก็ได้ครับ เพื่อขจัดเดดเซลล์ออกไป เวลาแต่งหน้า รองพื้นหรือเมคอัพจะสัมผัสกับตัวเนื้อผิวได้มากขึ้น ผิวเป็นผิวจริง ไม่ใช่ผิวที่มีเดดเซลล์กองคาไว้เยอะๆครับ
-ความชุ่มชื้น เพียงพอหรือไม่? แนะนำว่าผิวต้องชุ่มชื้นเพียงพอครับ มากน้อยอย่างไรผมตอบไม่ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและสภาพแวดล้อมที่เจอนะครับ แต่ทุกสภาพผิวก็ต้องมีความชุ่มชื้นครับ ไม่มากและไม่น้อยเกิน ข้ามไม่ได้เลยครับ ถ้าใช้ตัวที่ถูกกับผิวและให้ความชุ่มชื้นที่พอดี ผิวจะแต่งหน้าติดทนขึ้นมาก และ ไม่ต้องใช้ไพร์มเมอร์หรืออะไรใดใดๆเลยครับ ทาสกินทินท์บางๆยังติดทนได้เลยครับ พยายามเลี่ยงสิ่งที่คุมมันจัดๆหลายขั้นตอนมากเกินไปโดยไม่ได้เติมความชุ่มชื้นนะครับ โปรดักต์ที่คุมมัน อาจจะมีแค่สัก 1-2 ตัวก็พอ นอกนั้นเอาเป็นในเรื่องของความชุ่มชื้นดีกว่าครับ