หน้าแรก ฟอรั่ม ห้องสาวสวย La Roche Psay 2 Effaclar Duo กับ K ต่างกันยังไง ตอบกลับไปยัง: La Roche Psay 2 Effaclar Duo กับ K ต่างกันยังไง

#26577
Pinky
Participant

ส่วนตัวใช้ทั้งสองตัว และเจลล้างหน้าไลน์นี้ค่ะ เริ่มใช้เมื่อปลายธันวาคม เป็นช่วงที่หน้าพังมากค่ะ สิวฮอร์โมนส์ ความเครียด ดูแลผิวหน้าไม่สะอาด และแพ้คลีนซิ่งออยค่ะ มีทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบประทุมาก แบบตรงช่วงคางและปากคือจับตรงไหนก็เจ็บไปหมด บางจุดมีหลายหัวอักเสบพร้อมกันเลยตัดสินใจใช้ทั้งสองตัวเลยค่ะ ไม่ได้หาข้อมูลวิธีการใช้มาก เราทาตัวduo+ก่อนค่ะ(เหมือนเป็นครีมบำรุงที่ทำให้อาการอักเสบทุเลาลง สิวสุกและแห้งเร็วขึ้น รอยสิวจางลงเร็วมาก อาจจะไม่ได้หายสนิทแต่ช่วยได้เยอะมากค่ะ) ตัวk+ตาม(ทาไม่หน้ามาก แอบแสบๆข้างจมูกนิดๆเป็นบางครั้ง ตัวนี่ช่วยดันสิวอุดตันออกมา และทำให้หัวสิวแข็งกดง่ายค่ะ บางเม็ดที่ดันออกมาไม่อักเสบ แห้งสะกิดออกได้เลยค่ะ แต่เรื่องสิวเสี้ยนเฉยๆค่ะ) เราใช้ทั้งเช้าเย็นเลย เดี๋ยวจะลองเปลี่ยนไปใช้ตามที่ท่านอื่นแนะนำบ้างนะคะ

ตอนนี้เราเพิ่มสกินแคร์ตัวอื่นเข้ามาด้วยนะคะ คือ หลังล้างหน้าใช้น้ำตบเห็ด และCaudalie > เซรั่มเห็ด > เจลเพิ่มความชุ่มชื่น(สีส้ม) > ลาโรชDuo+ > ลาโรช K+ >กันแดดลาโรช
และกำลังมองหาเซรั่มเพิ่มเติมค่ะ
ปล.ตอนนี้ก็ยังมีสิวขึ้นอยู่นะคะ หลักๆเพราะฮอร์โมนส์เราไม่ดี และยังมีสิวอุดตันอยู่พอสมควรเลยค่ะ
ปล.โดยรวมคือปลื้มลาโรชมากทั้งสองตัว ใช้คู่กันเพราะรู้สึกว่าเค้าช่วยคนละแบบและเรายังต้องการทั้งสองเลย จะใช้ไปเรื่อยๆค่ะ ควบคู่กับบำรุงอย่างอื่นด้วยค่ะ