หน้าแรก › ฟอรั่ม › ห้องสาวสวย › body oil กับ ครีม ลงตัวไหนก่อนดีค่ะ › ตอบกลับไปยัง: body oil กับ ครีม ลงตัวไหนก่อนดีค่ะ
ขอ guide คร่าวๆตามนี้นะคะ💖❤️
– กรณีออยล์ในส่วนผสม เป็นกลุ่ม Light oil และมีตัวพาลงผิว เช่น isopropyl myristate เข้ามา จะเน้นไปที่การซึมลงบำรุงผิว มากกว่าเคลือบอยู่บนชั้นผิว สำหรับชนิดแบบนี้ ลงออยล์ก่อนค่ะ แล้วค่อยปิดด้วยโลชั่น เพื่อให้พวก Occlusive agent ของโลชั่น เคลือบปิดด้านบนชั้นผิวเอาไว้ไม่ให้ระเหยออก
– กรณีที่สอง ออยล์และส่วนผสม มีทั้งชนิดที่ซึมลงลึก และชนิดที่เคลือบบน Surface ผิว กรณีนี้ สามารถทาออยล์ตัวเดียวแล้วจบเลยก็ได้ ถ้ารู้สึกว่าชุ่มชื่นเพียงพอ แต่ถ้าไม่พอ ก็ปิดด้วยโลชั่น/ครีม ที่ Occlusive เคลือบผิวอีกชั้น
– กรณีที่สาม ถ้าครีม/โลชั่น มีส่วนผสมที่ Occlusive เคลือบ เบาบางกว่าออยล์ สามารถทาก่อน แล้วปิดด้วยออยล์ที่เคลือบผิวแทนค่ะ