ทำให้ผู้ชาย “รักคุณ” จนหมดหัวใจ

ทำให้ผู้ชาย "รักคุณ" จนหมดหัวใจ

ความรักก็เสมือนหนึ่งการเดินทางที่ยาวไกล ที่ในระหว่างทางมีเรื่องราวให้เรียนรู้และได้พบเจอมากมาย เข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง ปรับตัวเข้าหากันได้บ้างไม่ได้บ้าง บางครั้งอยากคว้าหัวใจเขาไว้กับตัวแต่ทำอย่างไรก็รั้งให้เขาอยู่ข้างกาย ข้างใจ ไม่ได้เลย นั้นเพราะอะไร เพราะรักของเราไม่พอใช่หรือไม่ เพราะเราไม่ดีใช่หรือเปล่า หรือเพราะมันเป็นเรื่องของโชคชะตาฟ้าแกล้งให้เราต้องเจ็บ ต้องปวด หรือเพราะเรายังไม่เข้าใจเรื่องของความรักมากพอ ถ้าคุณเคยสังเกตุเห็น คุณจะพบว่ามีคู่รักมากมายที่ดูแปลกแยกแตกต่าง แต่ก็เหมือนเข้ากันได้อย่างประหลาด บางคู่ฝ่ายหนึ่งดูเป็นคนดีมากมายสุดท้ายก็ถูกบอกเลิกและไปคบหาคนที่ดูแย่กว่าคนแรกมากๆ อีกคนอยู่กับคนที่ใครๆ ก็ว่าแย่ แต่ดันทนอยู่ ทนคู่กันได้จนแก่ นั้นเพราะอะไร

“เพราะความรักไม่ใช่เรื่องของความเหมาะสม แต่เป็นเรื่องของความเข้าใจของคนสองคน”

ถ้าคุณต้องการมีความรักที่ดีและยาวไกล มีรักที่ตรงใจของตัวเอง คุณต้องเรียนรู้วิธีที่จะครองใจคู่รักของคุณ ครองใจผู้ชายที่คุณรัก ลองถามตัวคุณเองดูว่าคุณนั้นมีสิ่งเหล่านี้หรือไม่

  1. ในช่วงเวลาที่ได้เป็นคู่ชีวิตกัน คุณนั้นรู้จักใช้ปิยวาจาหรือคำพูดที่น่าฟัง คำพูดที่เหมาะสมสร้างกำลังใจในการครองรักกับคู่ของคุณแล้วหรือยัง
  2. การแสดงน้ำใจของคู่ชีวิต การให้ที่ไม่หวังผลตอบแทน คุณและเขามีให้กันบ้างหรือไม่ หรือคู่ของคุณเป็นความรักที่เปรียบดังการค้าซื้อขายในมูลค่าที่เหมาะสม แลกเปลี่ยนกันตามความปราถนาของอีกฝ่าย คบหาเพราะหวังสิ่งของถูกใจ การเอาใจใส่ ด้วยร่างกายและความงามของหญิงสาวเป็นข้อแลกเปลี่ยน
  3. อ่อนหวานโอนโยน นุ่มนวลและรูปจักปลอบโยน ผู้ชายทุกคนมีมุมที่ดูหนักแน่น แข็งกร้าว แต่ถึงแบบนั้นก็มีวันที่อ่อนแอ่ ในช่วงเวลาแบบนั้น หากเขามีใครซักคนที่เข้าใจ ที่สามารถทำให้เขารู้สึกวางใจได้ ผู้ชายจะรู้ได้ทันทีว่าผู้หญิงคนนั้นมีค่ามากกับเขาขนาดไหน
  4. รู้จักเลือกผู้ชายที่มีคุณค่าและให้คุณค่ากับคุณ ความรักที่ดีงามนั้นต้องไม่ใช่การเติมเต็มจากฝ่ายเดี่ยว แต่ต้องเป็นแก้วสองใบที่ต่างฝ่าย ต่างให้คุณค่ากับอีกฝ่ายต่างฝ่ายต่างเติมในสิ่งที่อีกฝ่ายขาดหาย ไม่ใช่การเอาอกเอาใจกันจนลืมนึกถึงตัวเอง จนแก้วของเรานั้นว่างเปล่า เพราะเราให้คุณค่ากับอีกคนไปจนหมดจนเราไม่เห็นค่าของตัวเราเอง เพราะสุดท้ายตัวคุณเองจะเป็นคนที่เจ็บปวดที่สุดเมื่อต้องพบสถานะการแบบนี้

 

จำไว้เสมอเมื่อคุณต้องรักใคร หรืออยากให้ใครรักคุณอย่างแท้จริง “คำพูดอ่อนหวาน น้ำใจที่แท้จริง การเป็นที่พึงของหัวใจ และเลือกที่จะรักคนที่ให้คุณค่ากับคุณ” จะทำให้คุณได้รักที่ดี ได้รักจากผู้ชายที่จะรักคุณเพียงคนเดี่ยวตลอดไป

Leave a Reply

error: เนื้อหาได้รับการปกป้อง