รู้รึเปล่าความรักที่ดีนั้นเริ่มจากอะไร

รักที่ดีนั้นเริ่มจากอะไร

บางก็ว่าหน้าตาสะสวย บางก็ว่าบุญวาสนาเก่าก่อน บางก็ว่าฐานะการเงิน แต่ทั้งหมดก็มาจบลงตรงที่ “หัวใจ” ความรู้สึกและการเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน หัวใจที่มีความหวังดีในกันและกันนั้นแหละเป็นจุดเริ่มต้นของความรัก ไม่ว่าคุณจะใหญ่โตมากจากไหน จะหล่อสวยร่ำรวยฐานะเพียงไร หากขาดหัวใจที่มีความรัก มีความหวังดีปราถนาดีเกื้อกูลค้ำหนุนซึ่งกันและกัน สุดท้ายความรักของคุณนั้นก็ว่างเปล่า

เพราะความรักที่ไร้หัวใจนั้น เป็นรักที่ไม่สามารถไว้ว่างใจได้

ไม่ว่าจะต่อหน้าหรือลับหลังก็มีความกังวลใจอยู่เสมอ กลัวว่าเขาจะไม่รักเรา กลัวว่าเขาจะไปมีคนอื่น โดยที่ตัวเราเองก็ไม่รู้ว่าจะหยุดความรู้สึกแบบนี้ในหัวใจได้อย่างไร เพราะตอนที่เรากับเขานั้นได้เจอกัน ต่างฝ่ายก็ใช้ในสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการจึงได้มาครองคู่กัน ฝ่ายหญิงใช่เสน่ห์ความสวยและร่างกาย ฝ่ายชายใช่ความโอ่อ่าภูมิฐานและฐานะเพื่อให้ได้มา พอนานวันเข้า นานวันเข้า ความรู้สึกจากแรงดึงดูดมันเริ่มเบาลงความสวยและเสน่ห์มันเริ่มจางหาย ฐานะเงินทองที่ได้มาแม้จะมากเท่าไรสุดท้ายมันก็เบื่อ เพราะมันมีช่องว่างที่ต่อให้มีเงินทองสิ่งของมากมายเท่าไรมันก็ถมไม่เต็ม มันคือ “หัวใจของเราที่ว่างเปล่า”

ดังนั้นถ้าวันหนึ่งคุณได้มีความรัก ได้เจอใครที่คุณรู้สึกรักอย่างแท้จริง ก็จงอย่างใช่เพียงแค่ร่างกายและเสน่ห์ความงามเป็นตัวดึงดูดเพียงอย่างเดี่ยว ฝ่ายชายก็อย่าใช้ฐานะเงินทองทุ่มเพื่อซื้อใจใคร แต่ใช้หัวใจความรู้สึกและความหวังดีให้มากๆ พอหัวใจของเขาเต็ม ความรู้สึกที่ให้เรากลับมากมันจะไม่ใช่เรื่องฉาบฉวยอีกต่อไป

ถ้าคุณเป็นผู้หญิงคุณจะเจอที่พึงที่จากฝากชีวิตได้ทั้งชีวิต ถ้าคุณเป็นผู้ชายคุณจะได้ผู้หญิงที่จะฝากหัวใจที่จะทำให้คุณชุ่มชื้อไปทั้งหัวใจ ทุกครั้งที่คุณได้เจอเขา เพียงเพราะว่าเมื่อเริ่มแรกสร้างรักพวกคุณต่างใช้หัวใจเขาสร้าง เข้าซื้อใจของอีกฝ่าย

2 Comments

Leave a Reply

error: เนื้อหาได้รับการปกป้อง