ถ้ารักกันจริงหน้าตาสำคัญไหม สวยหล่อแค่ไหนถึงมีใจ

ถ้ารักกันจริงหน้าตาสำคัญไหม

ในยุคสมัยที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญในเรื่องของหน้าตาภาพลักษณ์ จนมีคำพูดเปรียบเทียบต่างๆ นาๆ ออกมากมาย ยกให้ผู้หญิงสวย ผู้ชายหล่อหน้าตาดี ให้คนเหล่านี้เป็นคนพิเศษกว่าใครๆ ในเรื่องของความรักก็ไม่ต่างกัน หน้าตาเป็นเหมือนประตูแรกสุดที่สร้างความรู้สึกพิเศษให้เกิดขึ้นในหัวใจของใครต่อใคร ถ้าหน้าตาของคุณดูสวยเก๋กว่าใคร การที่จะมีใครเข้าหาคุณมากก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้ความรักที่ดี และได้รักที่ได้ดังใจคุณ นั้นก็เพราะว่าความรักมันไม่ใช่แค่เรื่องของหน้าตา มันเป็นอะไรที่พิเศษมากกว่านั้น

ในชีวิตจริงของคุณผมมั่นใจอย่างมากว่า คุณได้พบเห็นคู่ชีวิตมากหน้าหลายตาที่คุณคิดว่าพวกเขาไม่น่าจะเป็นคู่ที่ควรจะคบหากันได้เลย หญิงสวยและชายไม่หล่อ ผู้ชายหล่อกับผู้หญิงบ้านๆ หนุ่มฐานะดีกับหญิงสาวธรรมดา หนุ่มธรรมดากับผู้หญิงที่เพียบพร้อม ทำไมถึงเป็นแบบนั้น

เพราะถึงจุดๆ หนึ่งเมื่อตัวเราเติบโตมากขึ้น ได้รู้จักโลกมากขึ้นสิ่งสำคัญจริงๆ ที่เราต้องการที่เราปราถนา ไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สิน ข้าวของเงินทองที่เราหามานั้น เราทำเพื่ออะไร ถ้าไม่ใช่เพื่อให้เรามีความสุข และความสุขนั้นเกิดขึ้นที่ไหน ของที่ได้มางั้นเหรอ กระเป๋าใบใหม่ รถหรู มันไม่ใช่ทั้งนั้น ความสุขทั้งหมดมันเกิดขึ้นที่ใจ “หัวใจ” ของเราจึงเป็นสิ่งสำคัญ หากในชีวิตมีคนเพียงสองคนให้คุณเลือก คนหนึ่งเป็นคนหน้าตาธรรมดา อีกคนหนึ่งเป็นคนสวย คนหล่อหน้าตาพิเศษ หนึ่งในนั้นคือคนที่คุณต้องเลือก

ถ้าคนธรรมดามีนิสัยที่พิเศษสำหรับคุณ เอาอกเอาใจ รู้สิ่งที่ชอบไม่ชอบ เป็นที่พึง เป็นที่ฝากความหวังและความไว้ใจได้ แต่อีกคนที่เป็นคนสวยคนหล่อไม่มี คุณจะเลือกใคร?

ดังนั้นหากชีวิตรักของคุณมันจะแย่และมากปัญหา จริงๆ แล้วมันอาจจะไม่ได้เกี่ยวกับที่หน้าตาไปเสียหมด แต่มันอาจจะอยู่ที่ “หัวใจ” และวิธีคิดของคุณมันเอาแต่ใจและรักตัวเองมากจนเกินไป คนหล่อ คนสวย อาจจะมีแต้มนำไปบ้างในเกมส์แห่งความรัก แต่นั้นไม่ใช่เครื่องหมายพิเศษว่าคุณจะชนะในทุกๆ เกมส์ทุกๆ สนามที่พวกเขาไปแข่ง

และในทางตรงกันข้าม คนที่หน้าตาธรรมดาก็ไใช่คนที่จะทำอะไรพิเศษหรือจะใส่ใจคนอื่นไปทั้งหมด ทุกๆ อย่างมันเป็นเรื่องเฉพาะตัว เฉพาะบุคคลเพียงแต่ว่า ถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จในความรัก ในชีวิตคู่ คุณไม่ควรมองข้ามเรื่องของหัวใจของอีกฝ่าย คำพูดอ่อนหวาน น้ำใจที่มีให้ สิ่งเหล่านี้เป็นตัวหลักในการใช้ชีวิตคู่

ลองพยายามใช้หัวใจที่ดีๆ ใช้ความดีเข้าซื้อความรักกันดีกว่านะครับ

One Comment

  • Aida พูดว่า:

    เรื่องของหน้าตา มันสำคัญแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้นเอง ถ้านิสัยชั่วทำตัวเลวจะหล่อแค่ไหนเราก็ไม่สน กับแฟนที่เราคบ เราก็คบเพราะเขาทำดีกับเราเสมอต้นเสมอปลายและอดทนกับข้อเสียของเราได้

Leave a Reply

error: เนื้อหาได้รับการปกป้อง